Loa sub karaoke có cần thiết hay không ?

Loa sub karaoke có cần thiết cho dàn karaoke hay không? Nhiều người thường không coi trọng loa sub và họ cho rằng chỉ cần các loa thường kết hợp với nhau thôi là âm thanh của hệ thống đã rất hoàn hảo rồi, nhất là trong các hệ thống âm thanh karaoke thì đó thực sự là một thảm họa.

Cho nên Loa karaoke sẽ đưa ra những thông tin để giúp các bạn hiểu vì sao loa sub karaoke và phải chọn loa sub nào để phù hợp cho phòng karaoke của bạn. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Công dụng của loa sub karaoke

 • Công dụng của loa sub là tái tạo các âm thanh có tần số nhỏ hay nói đơn giản hơn là các tiếng bass có tần số trong khoảng từ 20-200Hz mang lại những âm thanh mạnh mẽ hơn cho bộ dàn âm thanh gia đình của bạn.
 • Loa sub karaoke có chức năng tăng cường dải âm trầm mạnh mẽ trong mỗi bản nhạc, giúp thổi hồn âm nhạc vào mỗi ca khúc giúp chúng sống động và chân thực hơn bao giờ hết.
 • Chỉ khi có sub người sử dụng mới cảm giác được hết sự hứng khởi, sôi nổi khi hát karaoke với các âm thanh trầm bổng lên xuống.
 • Loa sub hỗ trợ âm trầm, âm thanh ra sẽ ấm hơ
 • Tiếng bass sâu hơn.
 • Micro bắt sẽ nhạy hơn.
 • Âm thanh nhạc ra sẽ hay hơn rất nhiều.
 • Tiếng bass dày tiếng hơn.

2. Chi tiết về loa sub và phân loại loa sub karaoke

2.1. Đặc điểm của loa Sub karaoke

Loa sub (hay còn gọi là loa siêu trầm) là loa thể hiện dải tần thường trong khoảng từ 20hz đến 500hz. Chính bởi nó chỉ thể hiện các âm trầm nên cấu tạo của các loa này chỉ bao gồm bass, thùng loa và phân tần (Nếu là sub điện sẽ có thêm công suất bên trong).

 

Bass của loa thường có 3 loại: loa sub có 1 bass người ta hay gọi là sub đơn (hay là trầm đơn); sub có 2 bass người ta thường gọi là sub kép (hay là trầm kép). Còn nếu sub có nhiều bass trên một loa người ta thường gọi là sub dạng mảng…

2.2. Phân loại loa sub

Loa sub được chia làm hai loại:

 • Loa sub hơi (hay còn gọi là sub):

Là loại loa âm trầm mà không được tích hợp công suất bên trong thường có công suất cao, để loa có thể phát ra tiếng bạn cần một cục đẩy công suất với công suất kéo thích hợp.

 • Loa sub điện (nhiều nơi gọi là trầm điện):

Là loại loa âm trầm được tích hợp thêm một công suất kéo bên trong, các bạn chỉ cần đấu dây tín hiệu vào âm ly (nguồn phát nhạc). Sau đó cắm nguồn điện trên loa vào ổ điện là loa siêu trầm có thể phát ra tiếng.

Loa sub karaoke
Loa sub karaoke
 

3. Cách lựa chọn loa sub phù hợp

 • Với các hệ thống karaoke gia đình thì sub điện lại là sự lựa chọn tốt hơn bởi sự tiện lợi mà nó đem lại. Tuy không mạnh mẽ bằng sub hơi nhưng lại dễ lắp đặt và dễ dàng kết nối với âm ly.
 • Củ loa có kích thước lớn từ 15 inch trở lên có thể đẩy tiếng trầm xuống sâu dưới ngưỡng nghe của người bình thường (ở tần số khoảng 20Hz).
 • Một thông số khác mà bạn cũng cần xem xét khi chọn mua loa siêu trầm đó là kiểm tra độ trầm có thể xuống sâu bao nhiêu Hz.
 • Diện tích gian phòng đặt dàn karaoke gia đình của bạn là bao nhiêu ?
 • Loa sub chỉ cần chắc và sâu là đủ, không quan trọng độ to của âm.

Chúng tôi hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn biết được sự cần thiết của loa sub karaoke. Từ đó lựa chọn loại sub phù hợp với dàn âm thanh karaoke gia đình của mình. Hãy đồng hành cùng Firstsound để có những kiến thức âm thanh nhé !

Website: https://www.firstsound.vn/

SHOWROOM:

HCM : 64 Đường Số 5 Phường Trường Thọ Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh 

Hotline: 090.1442.090

Chia sẻ

Facebook Twitter
Loa bị sôi rè nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân loa bị sôi và cách khắc phục hiệu quả tại nhà

Tìm hiểu loa treble là gì ? Cách khắc phục loa treble bị cháy

Dàn karaoke gia đình -4

Top 3 dàn karaoke gia đình “hot” nhất thị trường hiện nay

Đối tác

icon chát zalo với Firtsound
icon Maps tới First Sound

Fatal error: Uncaught TypeError: implode(): Argument #2 ($array) must be of type ?array, string given in /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php:528 Stack trace: #0 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(528): implode() #1 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(314): MatthiasMullie\Minify\CSS->shortenColors() #2 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/Minify.php(111): MatthiasMullie\Minify\CSS->execute() #3 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-minify-html-subscriber.php(90): MatthiasMullie\Minify\Minify->minify() #4 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/vendors/classes/class-minify-html.php(227): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_HTML_Subscriber->minify_inline_css() #5 [internal function]: Minify_HTML->_removeStyleCB() #6 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/vendors/classes/class-minify-html.php(118): preg_replace_callback() #7 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/vendors/classes/class-minify-html.php(48): Minify_HTML->process() #8 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-minify-html-subscriber.php(77): Minify_HTML::minify() #9 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(303): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_HTML_Subscriber->process() #10 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(189): WP_Hook->apply_filters() #11 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/Buffer/class-optimization.php(104): apply_filters() #12 [internal function]: WP_Rocket\Buffer\Optimization->maybe_process_buffer() #13 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/functions.php(5107): ob_end_flush() #14 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(303): wp_ob_end_flush_all() #15 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(327): WP_Hook->apply_filters() #16 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(470): WP_Hook->do_action() #17 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/load.php(1097): do_action() #18 [internal function]: shutdown_action_hook() #19 {main} thrown in /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php on line 528