Cho thuê dàn nhạc sống, sự lựa chọn cho các buổi tiệc nhỏ

Cho thuê dàn nhạc sống là dịch vụ khá phổ biến bởi nhu cầu ngày càng tăng của xã hội. Dàn nhạc sống được sử dụng rộng rãi trong các sự kiện không phải chuyên nghiệp như đám cưới, liên hoan, …. Trong bài viết này hãy cùng Firstsound.vn tìm hiểu về loại hình dịch vụ này nhé.

Dàn nhạc sống là gì, chúng gồm những thiết bị cơ bản nào?

Dàn nhạc sống là hệ thống âm thanh dùng cho các sự kiện nhỏ. Chúng không đòi hỏi tính chuyên nghiệp quá cao như tiệc sinh nhật, đám cưới. Cũng giống như các hệ thống âm thanh khác, dàn nhạc sống bao gồm các thiết bị cơ bản sau:

  • Thiết bị nguồn: gồm micro, đàn guirta, trống, đầu CD, DVD, …
  • Bộ nén âm giúp điều chỉnh công suất âm thanh tới loa. Điều này sẽ giúp tránh việc quá tải cho loa và tạo âm thanh trầm ấm hơn.
  • Bộ trộn: Là nơi điều chỉnh âm thanh cả về độ to nhỏ và độ trong trẻo của âm thanh. Đây được xem là linh hồn của dàn nhạc sống.
  • Bộ xử lí tín hiệu: giúp điều chỉnh các tín hiệu âm mong muốn trở nên nổi bật, góp phần xử lí tín hiệu âm thanh.
  • Bộ kích hoạt âm tần: là thuyết bị đầu cuối của hệ thống âm thanh. Thiết bị giúp kích thích tần số âm thanh mong muốn.
  • Loa: Là thiết bị đầu ra, giúp phát âm thanh đến người nghe. Vì thế nên loa là yếu tố quan trọng cần được lựa chọn kĩ càng.
  • Các phụ kiện âm thanh bao gồm jack cắm, hộp cáp line, tủ máy, …
Cho thuê dàn nhạc sống, sự lựa chọn cho các buổi tiệc nhỏ
Cho thuê dàn nhạc sống, sự lựa chọn cho các buổi tiệc nhỏ

Dịch vụ cho thuê dàn nhạc sống

Dịch vụ cho thuê dàn nhạc sống bao gồm cho thuê các thiết bị âm thanh như micro, loa, mixer, compressor, amply, … và nhân lực điều khiển hệ thống âm thanh đó xuyên suốt sự kiện.

Cho thuê dàn nhạc sống đang là nghề hot hiện nay bởi nhu cầu về âm thanh trong các sự kiện. Đặc biệt với các buổi tiệc liên hoan, sinh nhật, việc có một dàn nhạc sống để thỏa mãn nhu cầu ca hát.

Cho thuê dàn nhạc sống
Dịch vụ cho thuê dàn nhạc sống uy tín

Yếu tố quyết định đến chất lượng dịch vụ cho thuê dàn nhạc sống không phải là chất lượng âm thanh mà chính là độ am hiểu và nhiệt tình của nhân lực. Không vì thế mà không chú trọng đến chất lượng của các thiết bị trọng dàn nhạc.

Ngoài ra yếu tố về giá cả cũng ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của nhà cung cấp. Vì thế nếu bạn muốn chọn để thuê thì hãy cân nhắc giữa chất lượng dịch vụ và chi phí nhé!

Như vậy nếu nắm bắt được những yếu tố về giá cả, chất lượng dịch vụ, sự hiểu biết về âm thanh sẽ giúp bạn thành công trong việc cho thuê dàn nhạc sống.

SHOWROOM:

HCM : 64 Đường Số 5 Phường Trường Thọ TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh 

Hotline: 097 3554 987

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ

Facebook Twitter

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh công cộng

Âm thanh thông báo cho nhà xưởng

Hệ thống âm thanh nhà xưởng và những điều bạn nên biết

Mở quán cà phê nhỏ kinh doanh hiệu quả cần bao nhiêu vốn ?

Đối tác

icon chát zalo với Firtsound
icon Maps tới First Sound