Tìm hiểu về bộ loa micro cho phòng họp chuyên nghiệp nhất

Bạn đang cần chọn một bộ loa micro cho phòng họp của mình nhưng chưa biết yêu cầu của chúng ra sao. Thực ra phòng họp không cần quá nhiều các thiết bị chỉnh âm mà chỉ cần loa và micro là vừa đủ. Nhưng chọn loa và mic như thế nào cho phù hợp với không gian phòng họp là một vấn đề khó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tìm hiểu về bộ loa micro cho phòng họp trong bài viết nhé !

Tìm hiểu về bộ loa micro cho phòng họp chuyên nghiệp nhất
Tìm hiểu về bộ loa micro cho phòng họp chuyên nghiệp nhất

1. Tại sao cần có micro cho phòng họp?

Phòng họp là nơi có diện tích hạn hẹp nên việc sử dụng micro không dây là quá thừa thải. Việc sử dụng micro có dây lại thêm những rắc rối bởi lẽ có tận vài chục chiếc micro. Vì thế việc chọn micro cổ ngỗng là một xu hướng trong âm thanh phòng họp hiện nay. Khi lựa chọn micro cổ ngỗng cho phòng họp chúng ta cần lưu ý về chiều dài, chất lượng và chủng loại micro.

Micro cổ ngỗng cho phòng họp thường được chọn 2 loại. Một loại dành cho chủ tọa có chiều dài hơn bình thường so với những chiếc còn lại. Đặc biệt bản thân micro cổ ngỗng còn được cấu tạo sẵn một chiếc loa mini bên trong. Điều này giúp cho người nghe cảm nhận được âm thanh rõ ràng hơn. 

Micro phòng họp thường có độ nhạy rất cao. Chính vì vậy việc bố trí khoảng cách giữa các micro cũng cần được kỹ thuật viên âm thanh đặc biệt lưu ý.

XEM THÊM: Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua loa âm trần cực hay

2. Loa micro phù hợp cho phòng họp

Nhắc đến loa trong phòng họp, nhiều người nghĩ ngay đến loa hộp.Với công suất vừa phải,loa hộp thường được treo xung quanh phòng họp với một góc nghiêng hợp lý. Điều này giúp giảm thiểu tiếng vang, tiếng hú rít mà vẫn mang lại một chất âm trung thực nhất.

Loa micro phù hợp cho phòng họp WS-30T
Loa micro phù hợp cho phòng họp WS-30T

Bạn hãy xem xét diện tích phòng họp và số lượng người thường xuyên xuất hiện trong phòng. Từ đó chúng ta có thể tính toán được số lượng và công suất của loa cần dùng. Thông thường theo nguyên lý âm thanh phòng họp thì 1m vuông sẽ tương ứng với công suất 1 wat của loa.

Nhờ có công suất loa vừa phải, không gây hú, vàng mà loa hộp được sử dụng rộng rãi trong phòng họp.

XEM THÊM: Amply cho hội trường Inter-M – Amply chuyên nghiệp nhất

3. Bộ loa micro cho phòng họp phổ biến nhất hiện nay

Với yêu cầu của phòng họp, người ta cần sử dụng nhiều mic để mọi người có thể nói với nhau. Dựa vào diện tích mà người ta có thể lựa chọn số loa và số mic sao cho phù hợp.

  • Bộ âm thanh gồm loa và mic và các thiết bị kèm theo phù hợp mà chúng tôi muốn đề cập đó là:
    • Bốn loa hộp OBT-583
    • Bộ micro cổ ngỗng OBT-820
    • Amply OBT-6250

Chắc hẳn chúng ta không còn quá xa lạ đến thương hiệu âm thanh OBT. Đây là hãng có thế mạnh về âm thanh phòng họp nên sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra với công suất 40W của loa hộp OBT-583 sẽ vô cùng phù hợp với không gian phòng họp.

Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi mang đến, bạn có thể chọn bộ micro loa phù hợp. Ngoài loa và micro, bạn cũng có thể sắm thêm chiếc amply để điều chỉnh âm thanh trong phòng cho phù hợp nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

SHOWROOM:

HCM : 64 Đường Số 5 Phường Trường Thọ Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh 

Mã số thuế: 0314975247

Hotline: 090.2611.090

Chia sẻ

Facebook Twitter

Chia sẻ cách lựa chọn amply cho hội trường phù hợp nhất

Hướng dẫn bạn cách đấu 4 loa vào 1 amply chuẩn nhất

Dàn karaoke gia đình -4

Top 3 dàn karaoke gia đình “hot” nhất thị trường hiện nay

Đối tác

icon chát zalo với Firtsound
icon Maps tới First Sound

Fatal error: Uncaught TypeError: implode(): Argument #2 ($array) must be of type ?array, string given in /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php:528 Stack trace: #0 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(528): implode() #1 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(314): MatthiasMullie\Minify\CSS->shortenColors() #2 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/Minify.php(111): MatthiasMullie\Minify\CSS->execute() #3 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-minify-html-subscriber.php(90): MatthiasMullie\Minify\Minify->minify() #4 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/vendors/classes/class-minify-html.php(227): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_HTML_Subscriber->minify_inline_css() #5 [internal function]: Minify_HTML->_removeStyleCB() #6 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/vendors/classes/class-minify-html.php(118): preg_replace_callback() #7 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/vendors/classes/class-minify-html.php(48): Minify_HTML->process() #8 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-minify-html-subscriber.php(77): Minify_HTML::minify() #9 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(303): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_HTML_Subscriber->process() #10 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(189): WP_Hook->apply_filters() #11 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/Buffer/class-optimization.php(104): apply_filters() #12 [internal function]: WP_Rocket\Buffer\Optimization->maybe_process_buffer() #13 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/functions.php(5107): ob_end_flush() #14 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(303): wp_ob_end_flush_all() #15 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(327): WP_Hook->apply_filters() #16 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(470): WP_Hook->do_action() #17 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/load.php(1097): do_action() #18 [internal function]: shutdown_action_hook() #19 {main} thrown in /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php on line 528