5 sự lựa chọn độc đáo khi đặt tên quán cà phê

Chiều Sài Gòn mùa này bắt đầu có những cơn mưa bất chợt, ngồi nhâm nhi thưởng thức tách cà phê do chính tay mình tự pha tại chính quán cà phê mình mở- không gì tuyệt vời hơn đúng không nào. Ngồi và ngẫm nghĩ những điều mình đã tự học được khi chân ướt chân ráo bước vào lĩnh vực kinh doanh cà phê. Thật sự nó không dễ dàng một chút nào các bạn ạ !!!! Đặc biệt là đặt tên quán cà phê.

Loa cho quán cà phê

Quán cà phê được ví như một “đứa con” tinh thần của chính bạn. Sự thu hút được khách hàng, khách hàng có nhớ và ấn tượng đến thương hiệu quán của bạn hay không phụ thuộc vào việc đặt tên quán cà phê của mình rất nhiều.

5 sự lựa chọn độc đáo khi đặt tên quán cà phê
Đặt tên quán cà phê phải thật lạ và độc đáo

Ở bài viết này, với những gì mình được biết và học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị trong lĩnh vực kinh doanh cà phê, mình hi vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn.

Có nhiều cách để đặt tên cho quán cà phê của mình:

XEM THÊM: Tư vấn trọn gói hệ thống âm thanh loa cho quán cà phê, trà sữa, nhà hàng

1. Đặt tên quán cà phê dựa vào phong cách thiết kế mà bạn đang theo đuổi

Khi bắt đầu kinh doanh cà phê, bạn phải hình dung được phong cách thiết kế mà bạn theo đuổi là gì. Dựa vào yếu tố này để bạn đặt tên cho quán cà phê của mình. Đây là cách quen thuộc và gần gũi, khách hàng chỉ cần nghe qua tên quán là có thể biết được phong cách bạn đang theo đuổi. Có thể đây là cách đặt tên không quá độc đáo nhưng nó là phương pháp truyền thông mạnh, làm cho khách hàng luôn nhớ đến bạn.

5 sự lựa chọn độc đáo khi đặt tên quán cà phê
Phong cách thiết kế thể hiện qua cách đặt tên quán cà phê

Bạn có thể tham khảo một số tên quán cà phê sau: cà phê Vườn, cà phê Sách, Cà phê Take away,…

Xem thêm: Bật mí cách điều hành và quản lí quán cà phê hiệu quả

2. Dùng một từ để làm nên sự độc đáo của quán cà phê

Chỉ cần dùng một từ nhưng nó đã tạo nên độ “ chất” và ấn tượng cho quán cà phê của bạn. Tuy đơn giản nhưng nó bao hàm được ý nghĩa độc đáo khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu quán cà phê. Bạn hãy cố gắng “vắt não” để tìm ra một cái tên thật lạ, thật dễ nhớ lại thể hiện được phong cách bạn muốn khách hàng biết đến.

Một số gợi ý thông minh dành cho bạn: Chất, Mọt, Thức, Lặng, Nhớ, Mộc, Chai…chúng sẽ được khách hàng chú ý và nhớ đến nhiều lắm đấy.

5 sự lựa chọn độc đáo khi đặt tên quán cà phê
Độc và lạ trong cách đặt tên quán cà phê

Một ví dụ điển hành nhé: Thức Coffee- quán cà phê không ngủ của người Sài Gòn là điểm đến “lí tưởng” cho những đứa sinh viên trong mùa thi,làm đồ án,… hay chỉ là ngồi tán gẩu với bạn bè và ngắm Sài Gòn về đêm. Thật thú vị đúng không nào…

Xem thêm4 bật mí giúp quán cà phê diện tích nhỏ trở nên đặc biệt

3. Đặt tên quán cà phê theo nghệ thuật chơi chữ

Sự đa dạng của tiếng việt và sự biến hóa khôn ngoan trong chơi chữ, bạn có thể tạo nên một cái tên thật lạ lùng và không đụng hàng với bất kì ai. Thay vì viết đúng chính tả thì bạn có thể biến tấu về chữ cái, vị trí,..theo ý tưởng của chính mình.

5 sự lựa chọn độc đáo khi đặt tên quán cà phê
Sự ” biến tấu” ngôn ngữ tạo nên sự khác biệt về tên gọi

4. Tên quán thể hiện “cái tôi” của bản thân mình

Đặt tên quán cà phê theo chính tên của mình là cũng để lại điểm nhấn mạnh trong lòng khách hàng, nó thể hiện rõ cái tôi của chính bạn: tên của bạn gắn liền với thương hiệu bạn tạo nên.

Việc đặt tên quán cà phê rất đa dạng và phong phú, nó không có một điểm dừng nào nhất định, nó phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến.

5 sự lựa chọn độc đáo khi đặt tên quán cà phê
Tên tuổi gắn liên với thương hiệu cà phê

5. Sử dụng tên Tiếng anh hay chữ số sẽ tạo nên hiệu quả bất ngờ

Tên một bộ phim hay, một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng hay một trào lưu ngoại quốc chính là sự lựa chọn thông minh để bạn đặt tên quán cà phê của bạn. Nó thật sự có ý nghĩa và thể hiện thông điệp mà bạn muốn khách hàng biết đến.

5 sự lựa chọn độc đáo khi đặt tên quán cà phê
Sáng tạo trong cách đặt tên quán cà phê

Hay đơn giản chỉ là số nhà, năm sinh, hay quán cà phê hoài cổ của những năm thập niên chín mươi. Muốn tạo sự khác biệt cho quán cà phê của chính mình là điều không khó một tý nào cả, vấn đề nằm ở chỗ là bạn có chịu khó sáng tạo và tìm hiểu hay không thôi nhé.

Xem thêm: 4 bật mí giúp quán cà phê diện tích nhỏ trở nên đặc biệt

Đó là những gì chính bản thân tối đã tự nghiệm ra được khi đặt tên quán cà phê. Những cái tên sáng tạo, độc lạ và “chất” sẽ thu hút và hấp dẫn được đối tượng khách hàng. Sự thành công hay thất bại của một quán cà phê còn chịu ảnh hưởng bởi phương thức quảng cáo marketing cho quán cà phê.

Xây dựng ý tưởng phong cách thiết kế và đặt tên cho quán cà phê là điều kiện cần, chất lượng đồ uống là điều kiện đủ để đi đến sự thành công trong kinh doanh cà phê. Công ty cổ phần âm thanh Firstsound tự tin là đơn vị hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp về các vấn đề mà bạn gặp phải khi mở quán cà phê, đặc biệt là loa cho quán cà phê.

Firstsound chúc bạn kinh doanh cà phê thành công

4/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ

Facebook Twitter

Bật mí cách điều hành và quản lí quán cà phê hiệu quả

4 bật mí giúp quán cà phê diện tích nhỏ trở nên đặc biệt

Âm thanh ánh sáng cho tiệc cưới

Chuyên cho thuê âm thanh ánh sáng TPHCM giá ưu đãi (Cập nhật 2022)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

icon chát zalo với Firtsound
icon Maps tới First Sound