Mở quán cà phê nhỏ kinh doanh hiệu quả cần bao nhiêu vốn ?

Bạn là người có đam mê với kinh doanh và muốn bắt đầu thực hiện Startup về mảng cà phê. Bạn đang có một số vốn nhất định và suy nghĩ không biết bắt đầu mở quán cà phê như thế nào cho phù hợp?  Nếu bạn là một “ chiến binh mới” ra trận và bạn luôn đắn đo: Mở quán cà phê nhỏ kinh doanh hiệu quả cần bao nhiêu vốn?

Loa cho quán cà phê

Để giải đáp những đắn đo và tư vấn cho các Startup tính toán được mức chi phí,  Firstsound sẽ chia sẻ một số vấn đề sau, các bạn cùng tham khảo nhé!

Xem thêmTư vấn dàn loa, âm thanh cho quán cà phê

Mở quán cà phê nhỏ.

Ý tưởng kinh doanh mở quán cà phê nhỏ đã và đang nhận được sự quan tâm  của các bạn trẻ. Họ sẵn sàng bắt đầu vào mảng cà phê bằng cách: tham gia các khóa học pha chế 5- 6 tháng hay đi làm thuê cho các hãng cà phê lớn để học hỏi kinh nghiệm rồi tự mở riêng cho mình một quán cà phê nhỏ cho riêng mình.

Mở quán cà phê nhỏ kinh doanh hiệu quả cần bao nhiêu vốn ?
Quán cà phê nhỏ

Nếu bạn thật sự có nhiệt huyết và muốn thỏa sức đam mê với cà phê thì bạn đừng ngần lại. Con đường đi đến thành công không phải lúc nào cũng dễ dàng và bằng phẳng mà nó chứa đầy đủ vị “ngọt”, “đắng” giống như hương vị cà phê.

Xem thêm: Điều gì làm nên phong cách thiết kế quán cà phê độc đáo ?

Mở quán cà phê nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Khi bạn đang có ý  định bắt đầu kinh doanh mở quán cà phê thì câu hỏi: Cần bao nhiêu vốn để mở quán cà phê nhỏ? không thể không nghĩ đến. Một câu hỏi tường chừng như rất dễ và đơn giản nhưng cũng đủ khiến những người kinh doanh phải đau đầu.

Câu trả lời nó thật sự đơn giản nếu bạn xác định được bạn muốn mở quán cà phê lớn hay nhỏ, ý tưởng và phong cách của nó như thế nào, thiết kế và trang trí ra sao,…

Xem thêm7 bước cần làm để dẫn đến sự thành công khi mở quán cà phê

Vậy mở quán cà phê nhỏ bao gồm những khoản chi phí gì?

  • Chi phí thuê mặt bằng

Dù bạn đang muốn thuê một mặt bằng vừa ý: thoáng mát, gần chỗ đông người, thị trường tiềm năng, ít đối thủ cạnh tranh,…để mở quán cà phê nhưng bạn phải xem liệu rằng mình có khả năng để chi trả cho mặt bằng đó hay không.

Bạn phải nhớ rằng: bạn không chỉ cần đủ khả năng chi trả tiền thuê mặt bằng trong vài tháng đầu mà còn cả một quá trình dài. Để giảm rủi ro khi thuê mặt bằng mở quán cà phê, bạn nên lưu ý các yếu tố sau:

+ Chi phí thuê mặt bằng.

+ Xác định diện tích cần thuê theo nhu cầu và không gian quán.

+ Thời hạn thuê mặt bằng.

Mở quán cà phê nhỏ kinh doanh hiệu quả cần bao nhiêu vốn ?
Tùy theo số vốn tiền mà bạn có thể bỏ ra đầu tư mà có thể không gian quán đầu tư hay đơn giản

Chi phí để thuê mặt bằng mở quán cà phê còn phụ thuộc vào vị trí thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Mỗi thành phố sẽ có chi phí thuê mặt bằng khác nhau.

Chi phí dự tính để thuê một không gian cho  ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh rộng 50m2: 10.000.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ tùy vào vị trí đặt cửa hàng ở trung tâm Quận hay khu vực bên ngoài Quận.

  • Chi phí thiết kế và thi công.

Bạn đã lên ý tưởng và phong cách quán cà phê mà bạn đang định mở. Quán cà phê mọc lên như nấm mang các phong cách khác nhau , nhưng liệu rằng họ đã thành công? Sự thành công khi mở quán cà phê không chỉ nhờ có đồ uống ngon, âm thanh hay, nhân viên chuyên nghiệp,..mà còn quán phải thiết kế đẹp. Vì vậy hãy chọn một công ty thiết kế và thi công uy tín. Tùy theo phong cách quán sẽ cần đầu tư các mức chi phí khác nhau.

Ví dụ: Đơn thi công quán cà phê máy lạnh, cà phê văn phòng đẹp: 2.000.000 – 4.000.000 VNĐ/m2.

  • Chi phí trang trí nội thất và trang thiết bị.

        Bạn phải chi ra một khoảng tiền để trang trí không gian quán: hệ thống âm thanh và ánh sáng, quầy pha chế, nội thất, trang thiết bị, bàn ghế,…Các thiết bị pha chế cần được lựa chọn tỉ mỉ và chất lượng của các công ty uy tín thì đồ uống đến tay khách hàng  mới đảm bảo chất lượng .

Bạn phải là một người thông minh để phân chia nguồn vốn cho hợp lí để sở hữu được không gian quán cà phê đẹp, độc đáo và tạo nên sự khác biệt.

Mở quán cà phê nhỏ kinh doanh hiệu quả cần bao nhiêu vốn ?
Trang trí quán cà phê trở nên khác biệt

Mở quán cà phê nhỏ cần bao nhiêu vốn? Bạn có thể tính toán và thay đổi tùy thuộc vào giá cả thị trường.

  • Chi phí cho nguyên liệu ban đầu.

Sự thành công khi mở quán cà phê phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó nguyên liệu pha chế đóng vai trò rất quan trọng. Không có việc gì là dễ dàng,  nếu chủ bạn tìm được nguồn nguyên liệu chất lượng  và giá cả hợp lí, bạn sẽ tạo nên đặc điểm riêng về đồ uống của quán mình, thu hút được nhiều khách hàng và kinh doanh rất thuận lợi.

Tùy thuộc vào menu của quán để bạn chọn nguyên liệu cho phù hợp: cà phê, sữa, đồ ăn vặt,…

Mở quán cà phê nhỏ kinh doanh hiệu quả cần bao nhiêu vốn ?
Nguyên liệu đầu vào
  • Chi phí phát sinh.

Bạn thường nhầm tưởng rằng: chỉ cần đủ tiền để setup quán quán cà phê mà bạn quên rằng trong suốt quá trình hoạt động sẽ có những khoản chi mà bạn không ngờ tới.  Vì vậy bạn nên có sự chuẩn bị khoản chi phí dự phòng này để có thể xoay sở kịp. Bạn dự trù những khoản chi như vậy càng chi tiết càng tốt: tiền điện, tiền nước, các dụng cụ bị vỡ, máy móc bị hỏng,…

Xem thêm:  5 điều bạn cần biết khi chọn mặt bằng mở quán cà phê

  • Vốn duy trì kinh doanh.

Mở quán cà phê nhỏ cần bao nhiêu vốn? Đên đây, bạn đã giải quyết gần xong bài toán khó này. Nhưng chưa dừng lại ở đó, bạn nên dành riêng một khoản vốn để làm vốn duy trì kinh doanh, đó chính là sự thông minh của những người làm kinh tế.

Vốn duy trì kinh doanh bao gồm các khoản chi: lương nhân viên, nguyên liệu pha chế, phiếu quà tặng khách hàng, marketing cho quán,… Các khoản chi này không phải là một số tiền nhỏ. Bạn phải tính toán chi tiết và rõ ràng  nguồn vốn để mở quán cà phê, giảm được sự hao hụt và ít gặp khó khăn khi triển khai kinh doanh.

Sau khi vạch ra những khoản chi phí, bạn nên lập ra một sơ đồ cụ thể và biết được chi phí cho từng yếu tố như thế nào. Nếu bạn làm được như vậy, bạn sẽ tự mình trả lời được câu hỏi: Mở quán cà phê nhỏ kinh doanh hiệu quả cần bao nhiêu vốn ?

Đam mê thôi chưa đủ, bạn phải cho người khác thấy là  mình có khả năng và muốn chinh phục ước mơ này. Bạn hãy đầu tư một cách thông minh và hợp lí vào dự án quán cà phê của mình, tôi tin rằng bạn sẽ thành công.

Các bạn hãy truy cập vào: https://www.firstsound.vn/ để tham khảo thêm những thông tin có liên quan về mở quán Café, Các bạn sẽ được tư vấn về những thông tin này một cách chính xác, cụ thể và chu đáo nhất.
Chúc các bạn thành công!

Đánh Giá

Chia sẻ

Facebook Twitter
Phong cách thiết kế quán cà phê

7 bước cần làm để dẫn đến sự thành công khi mở quán cà phê

Điều gì làm nên phong cách thiết kế quán cà phê độc đáo ?

Âm thanh ánh sáng cho tiệc cưới

Chuyên cho thuê âm thanh ánh sáng TPHCM giá ưu đãi (Cập nhật 2022)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

icon chát zalo với Firtsound
icon Maps tới First Sound