Mẹo nhỏ giúp bạn thành công khi mở quán cà phê

Những cơn mưa Sài Gòn chợt đến và chợt đi kéo theo trong lòng mỗi chúng ta biết bao nhiêu tâm trạng. Ngồi nhâm nhi tách cà phê, lắng nghe tiếng mưa rơi và suy ngẫm về những điều mình đã vấp ngã khi bắt đầu mở quán cà phê và đi vào hoạt động tốt như bây giờ,có khổ luyện mới có được thành công. Ước mơ có được một quán cà phê nhỏ nhỏ xinh xinh cho chính mình không có gì là sai nếu bạn có sự tìm tòi, ham học hỏi và biết đứng dậy sau khó khăn.

Với bài viết này, tôi xin chia sẻ với bạn đọc một số kinh nghiệm mà tôi đã rút ra được sau khi mở quán cà phê, mong rằng chúng sẽ bổ ích góp phần tạo nên sự thành công cho chính quán cà phê của bạn.

1. Thuê mặt bằng

Chắc chắn khi kinh doanh bất cứ một thứ hàng hóa nào thì bạn điều biết mặt bằng nó quan trọng đến nhường nào. Khi chọn mặt bằng để mở quán cà phê bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không nên chọn mặt bằng nằm trên đường một chiều, không có vỉa hè.
  • Nếu vốn của bạn không nhiều như bản thân mình khi mở quán cà phê, thì bạn nên tìm những mặt bằng gần đường lớn một chút may ra thì sẽ đỡ hơn rất nhiều.
  • Ở nơi khác thì mình không biết chứ ở thành phố Hồ Chí Minh thì bạn phải nên tìm hiểu về phí đổ xe, trật tự trong khu vực,…
  • Đặc biệt, khi kinh doanh tính cạnh tranh là rất cao. Vì vậy bạn nên lựa chọn vị trí mặt bằng có ít quán cà phê xung quanh để giảm tính cạnh tranh.

2. Thiết kế và thi công

Sự thông minh khi mở quán cà phê chính là phải lựa chọn được một nhà thiết kế và chính họ sẽ đứng ra chỉ dẫn thi công quán cà phê, vì họ là người sẽ hiểu ý tưởng mình nhất. Khách hàng thì chỉ có hạn, nhưng số lượng quán cà phê mọc lên thì ngày càng nhiều, vì vậy bạn đừng tiếc tiền để tạo nên sự khác biệt cho quán cà phê của bạn để thu hút được khách hàng.

Bạn nên nhớ rằng, bạn mở quán cà phê không phải cho bạn mà chính là phục vụ khách hàng, do đó bạn nên định hình phong cách không gian quán cà phê của bạn, hãy biến không gian quán cà phê bé nhỏ ấy thành điểm đến lí tưởng của sinh viên cũng như người lớn.

Xem thêm: Làm gì để thu hút được khách hàng khi mở quán cà phê?

Đừng nên chọn những nơi thiết kế miễn phí thi công, vì tiền nào của nấy á, không ai cho không ai cái gì cả, được cái này sẽ mất cái khác. Bạn thử hình dung xem nếu đồ nội thất của quán dùng đôi ba tháng bị hỏng thì khách hàng sẽ khó chịu đến nhường nào. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn nơi thiết kế và thi công có hợp đồng rõ ràng và hợp đồng sòng phẳng.

Mẹo nhỏ giúp bạn thành công khi mở quán cà phê
Thiết kế và thi công ảnh hưởng đến đối tượng khách hàng

3. Menu cho quán cà phê

Nếu bạn là người tinh tế, khi đến những quán cà phê lớn nổi tiếng, menu của quán rất rõ ràng, đơn giản và dễ đọc dễ nhìn. Bạn đừng nên làm phức tạp hóa cái menu quán cà phê của bạn, bạn vừa tốn công chuẩn bị nhiều nguyên liệu và khách hàng cũng khó lựa chọn được đồ uống.

Xem thêm: Vì sao bạn phải lắp đặt loa cho shop quần áo của bạn?

4. Học pha chế

Sau khi đã hình thành được các đồ uống trong menu, bạn nên tham gia một khóa học pha chế để chính tay mình có thể tự pha chế đồ uống phục vụ cho khách. Mỗi người sẽ có nét đặc trưng riêng về cách pha chế đồ uống, đó cũng chính là cách thu hút được khách hàng. Bạn nên lựa chọn một trung tâm học pha chế uy tín, giá cho việc học pha chế cho menu cơ bản trong khoảng 4-6 triệu.

Hoặc nếu bạn có đam mê và hiểu biết về một số nguyên liệu, bạn nên đi làm thêm ở một quán cà phê lớn nào đó, bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ lắm đó.

Xem thêm: 5 sự lựa chọn độc đáo khi đặt tên quán cà phê

Khi mở quán cà phê bạn nên đặt chữ tâm lên hàng đầu, đồ uống của quán cà phê bạn thì bạn và khách của bạn phải uống cùng, như vậy thì sẽ không lời lắm đâu nhưng nó sẽ là điều mà khách hàng luôn nhớ đến quán cà phê của bạn. Đi đường dài mới biết ngựa hay hay dở, khi mở quán cà phê cũng vậy, ban đầu sẽ thu lại lợi nhuận ít nhưng thu hút được khách hàng thì trong tương lai, doanh thu của quán sẽ tăng lên nhanh chóng.

5. Máy móc và nguyên liệu

Máy móc và nguyên liệu đóng vai trò quan trọng trong sự thành công hay thất bại khi mở quán cà phê.

Nếu quán cà phê của bạn là quán nhỏ nhỏ xinh xắn như của mình thì bạn nên lựa những loại máy móc: máy ép, máy xay, tủ lạnh, …Việc lựa chọn thương hiệu, dung tích và kinh nghiệm sử dụng nên học hỏi từ những người đã có kinh nghiệm mở quán cà phê đi trước, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều lắm đấy.

Công đoạn lựa chọn nguyên liệu và địa điểm cung cấp cũng đã từng làm tôi rất đau đầu. Bạn nên tham khảo và đặt mua nguyên liệu nơi cung cấp sản phẩm có nguồn gốc và giá cả ok một tý, nguyên liệu tốt thì đồ uống được pha ra cũng chất lượng.

6. Thực hiện quảng cáo, Pr

Làm sao để khách hàng dễ dàng trông thấy quán cafe của mình? Làm thế nào để thu hút được sự quan tâm và thu hút người dùng? là một điều cực kỳ quan trọng trong quá trình kinh doanh quán cafe.

Nếu quán cà phê của bạn là một quán nhỏ, mới khai trương và chưa có kinh nghiệm nhiều, lúc đầu bạn chỉ nên đăng một bài viết lên facebook  để cho bạn bè của bạn biết đến, lúc rảnh thì họ sẽ đến quán ủng hộ. Bạn nên chịu khó trong vài tháng đầu, mọi thứ sẽ đi vào khuôn khổ, ổn định và chất lượng, lúc đông có, lúc vắng có nhưng khách lạ có, khách quen cũng có là điều tuyệt vời khi mở quán cà phê.

Xem thêm: Bật mí cách điều hành và quản lí quán cà phê hiệu quả

Đó là tất cả những gì mà mình có thể chia sẻ, mọi thứ khi mới khở đầu không thật sự dễ dàng, vất vả, lơ ngơ phết. Khi mở quán cà phê thì xác định vất vả nhé, trừ khi bạn nhận được sự hỗ trợ vốn lớn từ gia đình, hãy xác định tâm lí là: có ngày khách vắng sốt hết cả ruột, có ngày đông đến toát cả mồ hôi. Bạn hãy buôn bán có tâm một chút và nhẹ nhàng, hòa nhã với khách một tý thì chắc chắn bạn sẽ thành công đấy.

Các bạn hãy truy cập vào: https://www.firstsound.vn/ để tham khảo thêm những thông tin có liên quan về mở quán Café, Các bạn sẽ được tư vấn về những thông tin này một cách chính xác, cụ thể và chu đáo nhất.
Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Facebook Twitter

Nhận thi công tư vấn lắp đặt loa vi tính cho phòng khách

Loa cho cửa hàng quần áo

Vì sao bạn phải lắp đặt loa cho shop quần áo của bạn?

Dàn karaoke gia đình -4

Top 3 dàn karaoke gia đình “hot” nhất thị trường hiện nay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

icon chát zalo với Firtsound
icon Maps tới First Sound

Fatal error: Uncaught TypeError: implode(): Argument #2 ($array) must be of type ?array, string given in /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php:528 Stack trace: #0 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(528): implode() #1 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(314): MatthiasMullie\Minify\CSS->shortenColors() #2 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/Minify.php(111): MatthiasMullie\Minify\CSS->execute() #3 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-minify-html-subscriber.php(90): MatthiasMullie\Minify\Minify->minify() #4 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/vendors/classes/class-minify-html.php(227): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_HTML_Subscriber->minify_inline_css() #5 [internal function]: Minify_HTML->_removeStyleCB() #6 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/vendors/classes/class-minify-html.php(118): preg_replace_callback() #7 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/vendors/classes/class-minify-html.php(48): Minify_HTML->process() #8 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-minify-html-subscriber.php(77): Minify_HTML::minify() #9 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(303): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_HTML_Subscriber->process() #10 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(189): WP_Hook->apply_filters() #11 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/Buffer/class-optimization.php(104): apply_filters() #12 [internal function]: WP_Rocket\Buffer\Optimization->maybe_process_buffer() #13 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/functions.php(5107): ob_end_flush() #14 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(303): wp_ob_end_flush_all() #15 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(327): WP_Hook->apply_filters() #16 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(470): WP_Hook->do_action() #17 /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-includes/load.php(1097): do_action() #18 [internal function]: shutdown_action_hook() #19 {main} thrown in /home/www.firstsound.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php on line 528