Điều gì làm nên phong cách thiết kế quán cà phê độc đáo ?

Phong cách thiết kế quán cà phê thật độc đáo, lạ mắt và mang sự khác biệt so với các quán cà phê khác là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của các Startup về mảng cà phê. Ý tưởng và phong cách thiết kế không những nói lên cá tính của chủ sở hữu mà còn tạo nên thương hiệu để khách hàng quan tâm và nhớ đến. Đồng thời, nó sẽ ảnh hưởng đến phân khúc và đối tượng khách hàng của quán cà phê.

Loa cho quán cà phê

Xem thêm: Tư vấn dàn loa, âm thanh cho quán cà phê

Bài toán đang làm cho các Startup về mảng cà phê đau đầu là: Làm cách gì để khách hàng ấn tượng và nhớ đến quán sau lần đến đầu tiên? Và để có được ý tưởng và phong cách thiết kế quán cà phê độc đáo thì cần làm gì ?

1. Đối tượng khách hàng mà bạn cần hướng đến là ai?

Đầu tiên, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là ai? Điều này sẽ quyết định đến việc hình thành ý tưởng và phong cách thiết kế quán cà phê của bạn.  Đối tượng khách hàng chính là kim chỉ nam đi đến sự thành công trên con đường kinh doanh:

Sẽ thuận lợi hơn cho bạn nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh khác lạ và nó sẽ giúp bạn thu hồi vốn trong thời gian ngắn.

Đối tượng khách hàng

Có các nhóm đối tượng khách hàng sau: giới trẻ, người làm công sở, giới thượng lưu, trung lưu hay bình dân, người thích đọc sách, người yêu bóng đá,…

Nếu bạn hiểu rõ khách hàng mục tiêu của mình thì bạn sẽ giúp bạn biết được nên đi hướng nào và phong cách thiết kế quán cafe ra sao cho phù hợp.

Xem thêm: 5 điều bạn cần biết khi chọn mặt bằng mở quán cà phê

2. Dựa vào phân khúc khách hàng để lên ý tưởng và phong cách thiết kế quán cà phê.

Có nhiều cách khác nhau để phân khúc khách hàng của mình: dựa vào bình quân thu nhập, dựa vào độ tuổi đối tượng khách hàng hay thói quen sử dụng sản phẩm,…

Nếu khách hàng là tầng lớp thượng lưu, bạn nên bố trí phong cách quán một cách trang trọng và độc đáo, mang một đẳng cấp khác biệt.

Điều gì làm nên phong cách thiết kế quán cà phê độc đáo?
” Đẳng cấp” làm nên sự khác biệt

Đối với người làm văn phòng, họ cần không gian máy lạnh yên tĩnh, phong cách thiết kế quán cà phê lịch sự và không quá cầu kì .Quán cà phê không chỉ là nơi thưởng thức, thư giãn mà còn là nơi gặp gỡ và trao đổi với khách hàng,..

Điều gì làm nên phong cách thiết kế quán cà phê độc đáo?
Mô hình quán cà phê công sở

Hoặc nếu phân khúc khách hàng là sinh viên thì phong cách thiết kế quán cần sự sáng tạo, trẻ trung tươi sáng và chạy kịp thời đại,…Đó là không gian mà họ có thể check in để có những tấm hình đẹp hay có thể là nơi để trao đổi và học tập với bạn bè. Bạn có thể lựa chọn các chủ đề tranh vui nhộn, hệ thống âm thanh và ánh sáng tùy theo phong cách thiết kế của quán cà phê sinh viên bạn đang theo đuổi.

Xem thêm: Làm gì để thiết kế quán cà phê nhỏ đẹp và độc đáo ?

Điều gì làm nên phong cách thiết kế quán cà phê độc đáo?
quán cà phê cho sinh viên

Bạn hãy thử đến những quán cà phê thu hút đông đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn đang quan tâm để xem phong cách thiết kế quán cà phê như thế nào, sau đó nhờ sự hỗ trợ từ các đơn vị có chuyên môn để tạo ra một không gian phù hợp.

3. Theo đuổi đam mê hình thành ý tưởng phong cách thiết kế.

Bạn có đam mê với bóng đá, yêu thú cưng  hay có thói quen đọc sách… Từ sở thích riêng của bạn, bạn có thể xây dựng nên phong cách thiết kế nổi bật và đặc trưng cho riêng mình ví dụ như: quán cà phê bóng đá, cà phê sách, cà phê thú cưng,.. Những kiểu quán cà phê như vậy sẽ trở thành nơi thư giãn và gặp gỡ của những khách hàng có cùng sở thích giống bạn.

Xem thêm: Bí quyết lựa chọn cà phê hạt rang xay cực chuẩn

Điều gì làm nên phong cách thiết kế quán cà phê độc đáo?
Quán cà phê thú cưng

Sự thành công của các Startup về kinh doanh cà phê đều không thật sự dễ dàng: đam mê thôi chưa đủ mà còn phải đặt khách hàng mục tiêu lên hàng đầu.

Các bạn hãy truy cập vào: https://www.firstsound.vn/ để tham khảo thêm những thông tin có liên quan về mở quán Cà phê, Các bạn sẽ được tư vấn chu đáo để hình thành phong cách thiết kế cho quán cà phê của mình một cách độc đáo nhất.

 Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ

Facebook Twitter
Phong cách thiết kế quán cà phê

7 bước cần làm để dẫn đến sự thành công khi mở quán cà phê

Marketing cho quán cafe

3 cách marketing độc lạ để kinh doanh quán cà phê hiệu quả

Mở quán cà phê nhỏ kinh doanh hiệu quả cần bao nhiêu vốn ?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đối tác

icon chát zalo với Firtsound
icon Maps tới First Sound