5 điều bạn cần biết khi chọn mặt bằng mở quán cà phê

Bạn đang bắt đầu có ý định Startup về kinh doanh quán cà phê, bạn đã có một số vốn nhất định và lên ý tưởng phong cách thiết kế quán theo đúng đối tượng khách hàng mục tiêu,…Nhưng như thế chưa đủ bạn cần phải thông minh lựa chọn được mặt bằng kinh doanh hợp lí. Điều này sẽ giúp bạn có được những bước đi thuận lợi hơn trong suốt quá trình kinh doanh trong tương lai: nếu chọn mặt bằng mở quán cà phê sai vị trí cho dù bạn có thiết kế phong cách quán đẹp như thế nào và đồ uống ngon- lạ đến đâu thì vẫn không thu hút được khách hàng, thậm chí thất bại.

5 điều bạn cần biết khi chọn mặt bằng mở quán cà phê
Chọn mặt bằng-yếu tố quyết định thành bại trong kinh doanh cà phê

Xem thêm: Tư vấn dàn loa, âm thanh cho quán cà phê

Để giải đáp những đắn đo về chọn mặt bằng quán cà phê,  Firstsound sẽ chia sẻ một số vấn đề sau, các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Chi phí đầu tư để thuê mặt bằng.

Loa cho quán cà phê

Dù bạn đang muốn thuê một mặt bằng vừa ý: thoáng mát, gần chỗ đông người, thị trường tiềm năng, ít đối thủ cạnh tranh,…để mở quán cà phê nhưng bạn phải xem liệu rằng mình có khả năng để chi trả cho mặt bằng đó hay không.

Bạn phải nhớ rằng: bạn không chỉ cần đủ khả năng chi trả tiền thuê mặt bằng trong vài tháng đầu mà còn cả một quá trình dài. Bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau để trả chi phí thuê mặt bằng:

  • Trả dài hạn: thuê và chi trả phí thuê mặt bằng từ 1-5 năm. Phương án này bạn sẽ yên tâm và không sợ bị lấy lại mặt bằng thuê đột ngột, nhưng chi phí để bạn chi trả là rất lớn và làm đóng băng nguồn vốn trong thời gian dài.
  • Trả ngắn hạn: thuê và thi trả phí thuê mặt bằng hằng tháng, 2 tháng, 4 tháng,…

Nó có ưu và nhược điểm ngược lại so với phương án trả dài hạn: vốn chi trả thấp, không bị đóng băng,…

Chi phí chọn mặt bằng mở quán cà phê là một trong những khoản chi lớn khi kinh doanh cà phê, nó sẽ quyết định đến lợi nhuận thu được nhiều hay ít.

5 điều bạn cần biết khi chọn mặt bằng mở quán cà phê
Chi phí choạn mặt bằng mở quán cà phê

Xem thêm: Làm gì để thiết kế quán cà phê nhỏ đẹp và độc đáo ?

2. Tùy thuộc vào ý tưởng và phong cách thiết kế để xác định diện tích mặt bằng.

Bạn phải dựa trên ý tưởng và phong cách thiết kế quán cà phê của bạn hướng đến là gì để đưa ra sự lựa chọn và quyết định diện tích quán cà phê rộng bao nhiêu. Ví dụ: đối với quán cà phê Take away thì không cần mặt bằng lớn, nhưng vẫn phải có chỗ giữ xe và chỗ ngồi cho khách hàng hoặc quán cà phê sân vườn cần không gian rộng rãi, thoáng mát, lịch sự,..

5 điều bạn cần biết khi chọn mặt bằng mở quán cà phê
Quán cà phê diện tích nhỏ

Chọn mặt bằng mở quán cà phê phải xuất phát từ ý tưởng và phong cách thiết kế không gian.

3. Vị trí thuê mặt bằng

Vị trí mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chọn được mặt bằng quán cà phê như mong muốn, nó ảnh hưởng lớn đến chi phí thuê và sự thành công của quán trong tương lai.

Bạn đang dự định thuê vị trí mặt bằng quán cà phê ở mặt đường hay ở trong hẻm, ở trung tâm thành phố hay vùng ngoại ô…? Và tất nhiên, giá mặt bằng ở các vị trí khác nhau sẽ khác nhau: nếu bạn thuê mặt bằng trong hẻm sẽ rẻ hơn 1/3 so với ngoài mặt tiền đường nhưng khách hàng của quán rất hạn chế, chủ yếu là khách hàng thân thiết.

5 điều bạn cần biết khi chọn mặt bằng mở quán cà phê
Vị trí trung tâm và ngoài mặt tiền

Bạn nên dựa vào các yếu tố sau để chọn vị trí mặt bằng: giao thông thuận lợi, dễ tìm kiếm, gần khu dân cư hay các công ty, đảm bảo an ninh,…

Xem thêm:  3 chiêu thức marketing độc lạ giúp kinh doanh quán cà phê hiệu quả

4. Thời gian thuê mặt bằng

Muốn kinh doanh cà phê thành công thì phải xây dựng và phát triển thương hiệu theo địa điểm. Vì vậy, muốn khách hàng biết đến nhiều hơn thì bạn cần phải thực hiện các chương trình quảng cáo đồng thời bạn phải chịu khó chấp nhận từ 3-6 tháng thì quán mới có thể bắt đầu đông khách.

Chính vì vậy thời gian thuê mặt bằng hết sức quan trọng, bạn nên kí hợp đồng thuê mặt bằng ít nhất 1 năm trở lên. Sau hết thời hạn, bạn có thể cân nhắc lại thời hạn thuê mặt bằng.

Xem thêm: Bí quyết lựa chọn cà phê hạt rang xay cực chuẩn

5. Các giấy tờ thuê mặt tờ phải cụ thể và rõ ràng.

Đây là bước cuối cùng trong việc thuê mặt bằng nhưng đóng vai trò rất quan trọng. Trước khi kí hợp đồng, bạn nên tìm hiểu thật kĩ về mặt bằng mà bạn muốn thuê:  điều gì còn mập mờ và chưa rõ cần phải có xác nhận của chính quyền. Vì chi phí thuê mặt tương đối lớn nên bạn phải hết sức cẩn thận và đảm bảo tính chắc chắn.

5 điều bạn cần biết khi chọn mặt bằng mở quán cà phê
Hợp đồng cho thuê phải rõ ràng

Đó là 5 điều bạn cần biết khi muốn chọn mặt bằng mở quán cà phê như mong muốn.

Các bạn hãy truy cập vào: https://www.firstsound.vn/ để tham khảo thêm những thông tin có liên quan về mở quán cà phê. Các bạn sẽ được tư vấn về những thông tin này một cách chính xác, cụ thể và chu đáo nhất.
Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Facebook Twitter

Điều gì làm nên phong cách thiết kế quán cà phê độc đáo ?

Làm gì để thiết kế quán cà phê nhỏ đẹp và độc đáo ?

loa treo tường Inter-M cho quán cà phê

Top 3 dòng loa cà phê không thể không mua cho quán

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

icon chát zalo với Firtsound
icon Maps tới First Sound