Những điều cần biết trước khi thuê âm thanh ánh sáng

Như chúng ta đã biết, để tổ chức một sự kiện hoàn chỉnh cần rất nhiều những yếu tố như nhân sự, âm thanh, ánh sáng, trình chiếu,… Trong đó âm thanh, ánh sáng đóng vái trò quan trọng tạo nên sự thành công của sự kiện. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp nhà tổ chức sự kiện có thể truyền tải được ý tưởng và thông điệp của mình. Âm thanh ánh sáng là linh hồn của sự kiện. Vậy hình thức cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện là gì, hãy để First Sound giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Những điều cần biết  trước khi thuê âm thanh, ánh sáng trong sự kiện.

Âm thanh

Âm thanh đóng vai trò quan trọng trong một buổi sự kiện. Đặc biệt âm thanh, ánh sáng thường đi đôi với nhau. Chúng cần có sự kết hợp hài hòa để tạo sự đặc sắc của sự kiện đó.

Cho thuê âm thanh ánh sáng là dịch vụ đang hot
Âm thanh ánh sáng tạo nên sự sinh động cho chương trình.

Bạn cần bố trí vị trí thuận lợi cho nhân sự phụ trách âm thanh. Những người này cần được trang bị những thiết bị chuyên dụng như máy nhắc từ xa. Các camera quay hình trực tiếp. Vị trí của họ có thể là ở ngoài phòng họp, ở phía trên hoặc phía trước sân khấu.

Thời gian dành cho việc chuẩn bị âm thanh vấn đề quan trọng cần được tính toán hợp lý.

Ngoài ra chất lượng âm thanh cũng là yếu tố quan trọng không kém. Chính vì lẽ đó mà việc lựa chọn nhà cung cấp âm thanh là cực kì quan trọng. Nó quyết định phần đến sự thành công của sự kiện đó.

Ánh sáng.

Tùy thuộc vào quy mô tổ chức sự kiện mà quyết định hệ thống ánh sáng khác nhau. Hiện nạy hệ thống ánh sáng được ứng dụng công nghệ trong bố trí và thiết kế. Điều này giúp tăng hiệu quả kết hợp giữa trong và ngoài sân khấu, tạo môi trường phù hợp cho sự kiện.

Hệ thống ánh sáng bao gồm các thiết bị đèn Parled, đèn các màu, các hiệu ứng Beam, …

Ngoài ánh sáng dùng trong sân khấu, chúng còn được dùng trong hỗ trợ và bảo vệ sự kiện. Ánh sáng hỗ trợ giúp bảo vệ khu vự hội nghị, sự kiện. Ngoài ra còn kết hợp tạo viền, soi sáng khu vực khách mời sự kiện, …

2. Dịch vụ thuê âm thanh, ánh sáng.

Dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng bao gồm những dịch vụ gì 

Dịch vụ thuê âm thanh ánh sáng là gì?

Dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng bao gồm cho thuê các thiết bị âm thanh như micro, loa, mixer, compressor, amply, đèn, … và nhân lực điều khiển hệ thống âm thanh ánh sáng đó xuyên suốt sự kiện.

Dịch vu cho thuê âm thanh ánh sáng là gì?
Âm thanh ánh sáng là linh hồn của sự kiện

Đây là một dịch vụ đang hot hiện nay bởi các sự kiện diễn ra ngày càng nhiều, quy mô tổ chức ngày càng hoành tráng. Vì thế mà vai trò của âm thanh ánh sáng trong sự kiện đó cũng ngày một tăng lên. Nên cần có những dịch vụ chuyên cung cấp âm thanh, ánh sáng một cách chuyên nghiệp.

Khi tổ chức sự kiện, họ thường ưu tiên tìm hiểu các doanh nghiệp, các tổ chức có dịch vụ cung cấp thiết bị âm thanh. Bởi lẽ thế giới công nghệ ánh sáng âm thanh là vô cùng rộng mở và tốn kém. Vậy làm sao để có thể cung cấp dịch vụ âm thanh chất lượng và chịu đủ nhiệt của sự canh tranh ngày càng khốc liệt trên lĩnh vực này?

Yêu cầu về phía cung cấp dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng

Một doanh nghiệp chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh ánh sáng dù có mặt bằng cơ sở lớn đến đâu thì bản chất để quyết định đẳng cấp của doanh nghiệp đó là các thiết bị ánh sáng âm thanh, ánh sáng mà họ đang sở hữu.

Một yếu tố quan trọng không kém nếu  như bạn là một nhà cho thuê âm thanh, ánh sáng sự kiện đó chính là có đội ngũ nhân viên am hiểu về công nghệ, am hiểu việc sử dụng và kết nối các thiết bị âm thanh sự kiện sao cho phát huy hết hiệu quả chứ không nhất thiết phải có hệ thống âm thanh đắc tiền mà không phát huy được nó.

Là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thì cần phải quan tâm đến khách hàng, nắm bắt được nhu cầu của khách hàng để có sự tư vấn hợp lý. Biết kết hợp với các nhà cung cấp khác như ánh sáng, trình chiếu, …để tạo nên sự thành công của sự kiện đồng thời quá trình xử lý khắc phục vấn đề cũng phải hết sức chuyên nghiệp.

Như vậy nếu nắm bắt được những yếu tố trên sẽ giúp bạn thành công trong việc cho thuê âm, ánh sáng sự kiện. Chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM 

Cho thuê thiết bị âm thanh chuyên nghiệp cho sự kiện

Trong vài năm trở lại đây, cho thuê thiết bị âm thanh trở nên khá phổ biến và quyết định nên sự thành công của...

Cho thuê âm thanh ánh sáng màn hình led Bình Minh Group-6

Cho thuê âm thanh hội thảo, hội nghị chuyên nghiệp tại TPHCM

Bạn đang có một buổi hội nghị quan trọng và đang tìm một dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng hội thảo chuyên nghiệp....

Loa cho nhà hàng bao Hotpot bình dương

Giải đáp thắc mắc về âm thanh cho quán cafe

Bạn đang muốn tìm đơn vị tin cậy để thiết kế và thi công âm thanh cho quán cafe, …Bạn đang loay hoay không biết...

Cho thuê nhà bạt sự kiện

Cho thuê âm thanh ánh sáng Thủ Đức – Báo giá nhiều ưu đãi

Cho thuê âm thanh ánh sáng Thủ Đức ở đâu vừa giá rẻ mà lại uy tín ? Đó là những thắc mắc chung của...

Cho thuê màn hình led sự kiện 3

Giá thuê màn hình led sự kiện, màn hình led P3, P4, P5 siêu ưu đãi

First Sound là đơn vị chuyên cho thuê màn hình led sự kiện giá rẻ HCM chất lượng cao. Bao gồm các loại màn hình...

Cho thuê âm thanh ánh sáng sân khấu Firstsound tại Lễ hội Bừng Sáng Bom Bo (Mở bán đất nền Bom bo Bình Phước-27.05.2020)

Thuê màn hình led ngoài trời HCM giá siêu ưu đãi

Thuê màn hình led ngoài trời, thuê màn hình led sự kiện góp phần tạo nên sự thành công và quảng cáo thương hiệu của...