5 điều bạn phải tự hỏi khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh cà phê

Tuổi trẻ có quyền được ước mơ, được trải nghiệm và khao khát làm giàu. Bạn có quyền cho phép bạn sai nhưng phía sau sự vấp ngã đó chính là những bài học quý giá của riêng bản thân mình và tự đứng dậy để bước tiếp. Gửi các bạn trẻ có sự đam mê và đang khởi nghiệp kinh doanh cà phê đang phải cố gắng vươn lên, khởi nghiệp thật sự chẳng dễ dàng gì. Bạn đang băn khoăn không biết mình sẽ bắt đầu từ đâu,sẽ làm gì và làm như thế nào? Để khởi nghiệp thành công và tự làm giàu trên chính đôi chân của mình bạn phải tự mình trả lời được những câu hỏi sau:

Loa cho quán cà phê

1. Bản thân có thật sự đam mê và đủ quyết tâm “chiến đấu” với kinh doanh cà phê?

Đây là chấm hỏi lớn nhất mới các Startup khi bắt đầu “dấn thân” vào con đường kinh doanh cà phê nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung. Đam mê và đủ quyết tâm “chiến đấu” sẽ là chìa khóa động lực để bạn cố gắng học hỏi kinh nghiệm, là nghệ thuật và ý tưởng thiết kế không gian quán cà phê, hình thành nên chiêu thức quảng cáo thu hút được khách hàng.

5 điều bạn phải tự hỏi khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh cà phê
5 điều bạn phải tự hỏi khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh cà phê

Đam mê thôi chưa đủ mà bạn còn phải đủ quyết tâm và bản lĩnh để đối phó những tình huống khó khăn trong kinh doanh, bình tĩnh và thông minh để vượt qua trở ngại nhé.

2. Khả năng quản lí và kiến thức quản trị kinh doanh của bạn như thế nào?

Sự thành công không chỉ dựa trên kiến thức nền tảng được học ở trường lớp mà còn dựa trên khả năng tự học của bạn nữa. Khi cuộc sống số đang ngày càng phát triển,đặc biệt là công nghệ thông tin, việc tìm hiểu kiến thức quản trị kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng và cần thiết. Việc kinh doanh cà phê thành công hay thất bại phụ thuộc vào khả năng quản lí và kiến thức quản trị kinh doanh của bạn thế nào? Đừng xem nhẹ câu hỏi này nhé: điều này nó thể hiện qua việc bạn điều hành và quản lí nhân viên như thế nào, hình thức kinh doanh ra sao?

5 điều bạn phải tự hỏi khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh cà phê
Khả năng quản lí và kiến thức kinh doanh cà phê

Xem thêm: 7 bước cần làm để dẫn đến sự thành công khi mở quán cà phê

3. Nền tảng kinh tế của bạn có thể linh động được khi kinh doanh hay không?

Nguồn vốn bạn có trong tay là bao nhiêu? Trong lúc kinh doanh nếu gặp khó khăn, bạn sẽ vay vốn từ đâu? Nếu tự mình không thể trả lời được những câu hỏi này bạn thì việc mở quán cà phê của bạn sẽ gặp căng thẳng rất nhiều đấy.

Lợi nhuận của một quán cà phê mới mở không phải lúc nào cũng ổn định vì sự cạnh tranh là rất lớn. Thật sự, ngoài việc kinh doanh mở quán cà phê bạn nên làm một việc ổn định khác để hỗ trợ tài chính cho quán cà phê của mình.

5 điều bạn phải tự hỏi khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh cà phê
Nguồn vốn linh động sẽ giúp kinh doanh cà phê đỡ căng thẳng

Xem thêm: Điều gì làm nên phong cách thiết kế quán cà phê độc đáo ?

4. Kinh doanh không hề dễ dàng, bạn phải làm gì khi đối mặt với sự thất vọng?

Không biết bao nhiêu dấu chấm hỏi phải đặt ra. Bạn sẽ chạm đến thành công nếu bạn có đam mê và làm hết sức vì nó. Chắc chắn khó khăn có, vấp ngã có, thất vọng có, nếu bạn cứ mãi suy nghĩ đến việc bỏ cuộc thì mãi mãi bạn sẽ không tự học được gì cho bản thân và khởi nghiệp thất bại.

5 điều bạn phải tự hỏi khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh cà phê
Cứ theo đuổi đam mê, đam mê sẽ theo đuổi bạn

5. Đủ bản lĩnh và sẵn sàng làm nhiều việc cùng một lúc hay không?

Khi bạn còn đi làm công cho một công ty, khi bạn gặp trục trặc gì về máy móc thì bạn còn có thể gọi bộ phận khác để hỗ trợ. Tuy nhiên điều này sẽ không còn tồn tại nữa nếu bạn trở thành một “chủ nhỏ” quán cà phê. Việc kinh doanh cà phê gồm rất nhiều công việc và giai đoạn khác nhau: từ ý tưởng thiết kế phong cách, pha chế, quản lí nhân viên,…Vai trò của bạn sẽ tăng lên gấp mười, lúc nào bạn phải ở trong tư thế sẵn sàng để ứng phó với chúng.

Thành công hay thất bại khi kinh doanh cà phê là ranh giới rất mong manh, tự mình đặt ra câu hỏi và tự mình trả lời câu hỏi đó thì chắc chắn rằng bạn sẽ biết được bạn có đam mê với kinh doanh cà phê hay không?

Xem thêm:  5 điều bạn cần biết khi chọn mặt bằng mở quán cà phê

5 điều bạn phải tự hỏi khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh cà phê
Thành công khi kinh doanh quán cà phê- không phải ai cũng làm được

Để bắt đầu kinh doanh quán cà phê, bạn cần chú tâm và dự định được những vấn đề có thể xảy ra. Để có thể thiết kế, bố trí và lắp đặt loa quán cà phê cho phù hợp, đạt chuẩn âm thanh bạn nên đến với Firstsound để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Chúc các bạn kinh doanh cà phê thành công!!

Firstsound – Chuyên gia âm thanh, ánh sáng, màn hình led

SHOWROOM:

HCM : 64 đường số 5 phường trường thọ TP thủ đức

Mã số thuế: 0314975247

Hotline: 097 3554 987

Đánh Giá

Chia sẻ

Facebook Twitter
Tư vấn dàn loa karaoke kinh doanh-1

Tư vấn giải pháp dàn loa karaoke kinh doanh hiệu quả, chất lượng

Vị trí mặt bằng “tọa sơn nghênh thủy”

Phong thủy quán cà phê-5 bật mí bạn cần phải biết

Mở quán cà phê nhỏ kinh doanh hiệu quả cần bao nhiêu vốn ?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đối tác

icon chát zalo với Firtsound
icon Maps tới First Sound